Tập đoàn Xerox Holdings (NYSE: XRX) (ngay bây giờ đã gửi thư cho các thành viên Hội đồng quản trị của HP Inc. (NYSE: HPQ) về đề xuất mua HP với giá 22,00 đô la mỗi cổ phiếu, bao gồm 17,00 đô la tiền mặt và 0,137 Cổ phiếu Xerox cho mỗi cổ phiếu HP.

Toàn văn của bức thư được gửi đến HP như sau:

Kính gửi Chip và Enrique,

Chúng tôi rất ngạc nhiên khi Hội đồng quản trị của HP cuối cùng từ chối đề xuất hấp dẫn của chúng tôi để mua HP với giá 22,00 đô la mỗi cổ phiếu, bao gồm 17,00 đô la tiền mặt và 0,137 cổ phiếu Xerox cho mỗi cổ phiếu HP, tuyên bố đề nghị của chúng tôi "đánh giá thấp đáng kể" HP. Thành thật mà nói, chúng tôi bối rối bởi lý do này khi cố vấn tài chính của riêng bạn, Goldman Sachs & Co., đặt mục tiêu giá 14 đô la với xếp hạng "bán" cho cổ phiếu của HP sau khi bạn công bố kế hoạch tái cấu trúc vào ngày 3 tháng 10 năm 2019. Ưu đãi của chúng tôi thể hiện cao hơn 57% so với mục tiêu giá của Goldman và cao hơn 29% so với giá giao dịch trung bình khối lượng 30 ngày của HP là 17 đô la. 

Hơn nữa, đề nghị của chúng tôi không "có điều kiện cao" hay "không chắc chắn" như bạn nêu. Sẽ KHÔNG có điều kiện tài chính để hoàn thành việc mua lại HP của chúng tôi.

Mặc dù chúng tôi rất vui khi thấy Hội đồng quản trị của HP thừa nhận những giá trị đáng kể của sự kết hợp kinh doanh giữa Xerox và HP và sẵn sàng khám phá cơ hội giá trị cho các cổ đông tương ứng của chúng tôi, phản hồi của bạn thiếu một con đường rõ ràng. Bạn đã yêu cầu thẩm định theo thông lệ, điều mà chúng tôi đã chấp nhận, nhưng bạn đã từ chối đồng ý với thẩm định tương ứng đối với Xerox. Bất kỳ quy trình thân thiện nào cho sự kết hợp của loại hình này đều đòi hỏi sự siêng năng lẫn nhau. Đề xuất của bạn về sự siêng năng một chiều là một chiến thuật trì hoãn không cần thiết. Trước các thị trường và điều khoản thuận lợi, Xerox quyết tâm nắm bắt cơ hội hấp dẫn cho các cổ đông tương ứng của chúng tôi và khuyến khích mạnh mẽ Hội đồng quản trị của HP không xử phạt chậm trễ trong các cuộc thảo luận rộng rãi của chúng tôi cho đến nay.

Xerox vẫn sẵn sàng dành các nguồn lực cần thiết để hoàn thành sự tích cực do nhau trong ba tuần tới và xác nhận sự hợp lực về chi phí và doanh thu đáng kể mà cả hai chúng tôi tin rằng có thể đạt được thông qua sự kết hợp.

Hội đồng quản trị Xerox quyết tâm khẩn trương theo đuổi việc mua lại HP được đề xuất của chúng tôi để hoàn thành, chúng tôi thấy không có lý do gì để trì hoãn thêm. Theo đó, trừ khi bạn và chúng tôi đồng ý về sự tích cực xác nhận lẫn nhau để hỗ trợ kết hợp thân thiện trước 5 giờ chiều EST vào Thứ Hai ngày 25 tháng 11 năm 2019, Xerox sẽ đưa trường hợp hấp dẫn của mình để tạo ra giá trị vượt trội cho các cổ đông tương ứng của chúng tôi trực tiếp cho các cổ đông của bạn. Sự hỗ trợ áp đảo mà đề nghị của chúng tôi sẽ nhận được từ các cổ đông của HP sẽ giải quyết mọi nghi ngờ tiếp theo của bạn về sự khôn ngoan của việc nhanh chóng tiến về phía trước để hoàn thành giao dịch.

Chúng tôi mong được phản hồi nhanh chóng của bạn.

Trân trọng,

John Visentin
Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành
Xerox Holdings Corporation

Citigroup Global Markets Inc. đóng vai trò là cố vấn tài chính của Xerox và King & Spalding LLP đang cung cấp tư vấn pháp lý cho Xerox và ban giám đốc. Willkie Farr & Gallagher LLP đang cung cấp tư vấn pháp lý cho các giám đốc độc lập của Xerox.

Giới thiệu về dịch vụ của Hoàng Quân

Hoàng Quân là một trong những công ty kinh doanh dịch vụ trong hệ thống của Xerox, nên chúng tôi cung cấp các model máy photocopy Xerox và các dịch vụ kỹ thuật và linh kiện kèm theo tại Hà Nội và các tỉnh trên toàn quốc.

Các dịch vụ cho thuê máy photocopy đa chức năng, màu, tốc độ nhanh với giá cạnh tranh, dịch vụ tốt.

Chuyên bán buôn bán lẻ các loại máy photocopy của hãng Xerox

Chuyên cung cấp mực túi HQ, mực đổ cho các loại máy photocopy Xerox